Audi dự kiến trình làng mẫu SUV hạng sang Q9 vào cuối năm 2020

Audi Q9 là mẫu SUV full-size của hãng xe Đức, được xem như một lời đe dọa tới 2 đối thủ đồng hương là BMW X7 và Mercedes-Benz GLS.

Thông tin đồn đoán về một chiếc SUV cỡ lớn hoàn toàn mới đã có trong nhiều năm qua và bây giờ, Auto Bild khẳng định rằng Q9 sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

Audi dự kiến trình làng mẫu SUV hạng sang mới có tên Q9 vào cuối năm nay - 1

Audi Q9 được cho là lấy cảm hứng từ người anh em Q8 nhưng sẽ lớn và sang trọng hơn. Tuy nhiên, tân binh này được kỳ vọng sẽ là một chiếc SUV thực thụ, cung cấp 7 chỗ ngồi cùng không gian nội thất rộng rãi tương tự như những đối thủ mà nó hướng tới.

Về thiết kế, mẫu SUV cỡ lớn nhà Audi trước đó được đồn đoán sẽ sở hữu một dáng vẻ theo kiểu coupe với kích thước to lớn và một tổng thể sang trọng hơn Q8. Trang Auto Bild đã đúng khi khẳng định chiếc SUV sẽ được định vị sản phẩm ngang bằng với 2 mẫu xe X7 và GLS. Ngoài ra, mẫu xe được kỳ vọng sở hữu một dáng dấp cổ điển với 7 chỗ ngồi và không gian thông thoáng.

Audi dự kiến trình làng mẫu SUV hạng sang mới có tên Q9 vào cuối năm nay - 2

Audi đã đăng ký sáng chế tên gọi Q9 từ năm 2013. Những thông tin về Q9 hiện vẫn rất hạn chết. Nếu mẫu xe này được sản xuất nó sẽ có rất nhiều phiên bản. Trong đó, Q9 RS có thể mạnh hơn 600 mã lực được cung cấp từ khối động cơ tăng áp V8 4.0 lít từ tập đoàn VW.

Tuy những thông tin chi tiết hiện chưa được tiết lộ nhưng một khi ra mắt, Audi Q9 chắc chắn sẽ xuất hiện với đa dạng các tùy chọn phiên bản. Và một chiếc Q9 mang logo RS với khối động cơ V8 4.0L Twin-Turbo từ VW mang công suất hơn 600 mã lực có thể sẽ là một trong số đó.

Audi dự kiến trình làng mẫu SUV hạng sang mới có tên Q9 vào cuối năm nay - 3

Một dòng sản phẩm mới khác được đồn đoán sẽ xuất hiện trong thời gian tới là Audi TT. Theo Auto Bild, hãng xe Đức sẽ hồi sinh dòng xe này và biến nó thành một mẫu xe 4 cửa. Thậm chí chiếc xe này còn được cho là sẽ thay thế A3 Sportback và A5 Sportback vào cuối năm 2021.

Theo đó, TT sedan sẽ có thiết kế gợi nhớ tới chiếc Audi Quattro và có cả tùy chọn phiên bản EV. Các phiên bản coupe và roadster của TT được cho là sẽ không còn xuất hiện nữa.

Trả lời