Camera hành trình bị lỗi – nguyên nhân và cách khắc phục

Camera hành trình ô tô không còn là thiết bị quá xa lạ với các bác tài xế, chủ xe ô tô. Thậm chí đây còn được coi là sản phẩm được trang bị đầu tiên khi mua xe bởi những lợi ích mà sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ xảy ra nhiều trường hợp camera hành trình bị lỗi. Dưới đây là tổng hợp những lỗi hay gặp trên camera hành trình và cách khắc phục. 

Tổng hợp các lỗi trên camera hành trình và cách khắc phục

Camera hành trình bị treo

Trong nhiều trường hợp, camera hành trình sẽ bị treo đơ, ngừng hoạt động là do phần firmware của thiết bị gặp vấn đề dẫn đến hư hỏng hoặc xung đột, từ đó không thể giao tiếp với phần cứng. Điều này xảy ra chủ yếu là do nhiều trường hợp người dùng không đợi camera hành trình khởi động hoàn tất trước khi tắt máy xe.

70mai A500S bị treo

Ngoài ra một nguyên nhân khác rất nhiều người gặp phải đó chính là sử dụng liên tục dưới trười nắng nóng. Trường hợp camera hành trình hoạt động một cách liên tục dưới mức nhiệt 39 – 40 độ C mà không bật điều hòa thì thiết bị sẽ có nguy cơ bị quá nhiệt và hỏng hóc, đặc biệt là có thể làm chip xử lý hình ảnh của camera cháy. Bên cạnh đó, tình trạng này cũng khiến cho video bị che phủ và mờ đi khi xem lại.

Cách khắc phục:

– Ngắt nguồn điện và đợi cho đến khi camera hết pin (đối với camera có tích hợp pin riêng), sau đó sạc đầy lại và sử dụng.

– Cập nhật lại firmware cho thiết bị bằng các thao tác trên ứng dụng của camera thông qua điện thoại đã được kết nối internet. Trong nhiều trường hợp bạn sẽ cần phải copy file cài đặt vào thẻ nhớ sau đó tieiens hành cài đặt

Camera hành trình chập chờn, không lên nguồn

Trong quá trình lắp đặt, chuyên viên kỹ thuật có thể vô tình đấu nhầm dây điện áp của camera hành trình khiến cho xe ô tô bị sụt áp và hệ thống camera hoạt động không ổn định hoặc không thể khởi động. 

Một số camera hành trình không có nguồn riêng, phải sử dụng điện trực tiếp từ ô tô nên có thể khiến ắc quy không thể sạc đầy năng lượng hoặc hết điện dẫn đến việc kết nối với nguồn không ổn định. Bên cạnh đó, nguồn điện cấp đến camera bị đứt quãng có thể xuất phát từ việc dây cắm, chốt sạc nguồn bị bám nhiều bụi hoặc hư hỏng, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị.

camera hành trình không lên nguồn

Cách khắc phục:

– Kiểm tra kỹ nguồn điện trước khi cắm vào camera hành trình.

– Thay mới hệ thống dây cắm, chốt sạc phù hợp với camera.

– Vệ sinh dây, ổ cắm và chốt sạc, nơi kết nối đến nguồn điện.

– Đưa đến cửa hàng mua sản phẩm để nhận chế độ bảo hành nếu nguồn sạc camera hành trình bị hỏng.

Camera hành trình bị lỗi thẻ nhớ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc camera hành trình bị lỗi thẻ nhớ. cụ thể:

1. Không ngắt nguồn điện khi rút thẻ nhớ khỏi camera:

Nếu camera hành trình đang hoạt động, bạn lập tức rút thẻ nhớ ra ngoài, thì dễ làm cho các bộ phận trong camera và các vi mạch trong thẻ nhớ có thể bị chập, hư hỏng. Tình trạng nghiêm trọng có thể xảy ra là phần ổ đọc thẻ trên camera bị chập và không nhận thẻ.

Cách khắc phục: 

  • Khi thẻ nhớ bị lỗi, camera hành trình ô tô sẽ phát ra âm thanh tít tít. Khi đó, bạn hãy thử định dạng lại thẻ nhớ và sao chép lại firmware gốc của thiết bị.
  • Nếu vẫn không khắc phục được, bạn hãy thay một thẻ nhớ khác, để kiểm tra xem thẻ bị hư hay đầu đọc thẻ trên thiết bị bị hư.

2. Thẻ nhớ bị nhiễm virus: 

Trong quá trình sử dụng camera hành trình ô tô, người dùng thường hay gặp phải vấn đề thẻ nhớ bị nhiễm virus. Nguyên nhân chính có thể là do thẻ nhớ của bạn đã nhiễm virus trước đó, hoặc điện thoại, laptop đã có virus thì sẽ làm thẻ nhớ bị nhiễm virus.

Khi thẻ nhớ bị nhiễm virus, làm cho thiết bị không thể ghi được dữ liệu, không ghi liên tục. Nếu nặng hơn có thể làm cho camera không nhận được thẻ nhớ và bị khởi động lại liên tục.

Cách khắc phục:

  • Kiểm tra thẻ đọc có nhanh không.
  • Dữ liệu thông tin trong sẽ có còn hay không.
  • Trong thẻ có xuất hiện các dữ liệu lạ, không giống với dữ liệu trong kho nhà bạn.
  • Nếu thẻ nhớ bị nhiễm virus nặng, không thể sử dụng, thì bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của người có chuyên môn hoặc mua thẻ nhớ mới.

3. Thẻ nhớ không tương thích với camera:

 Trên thị trường có đa dạng các loại thẻ nhớ, nên người dùng dễ mua phải những loại giả, kém chất lượng, khiến thẻ nhớ không thể tương thích với camera hành trình. Đồng thời, khi mua phải những loại thẻ kém chất lượng còn làm cho tốc độ đọc kém, các chân tiếp xúc kết nối kém tới cổng giao tiếp ở trên camera, dung lượng lưu trữ lớn hơn dung lượng mà camera hành trình có thể nhận.

camera hành trình 70mai A500S và thẻ nhớ chính hãng

Bên cạnh đó, một số loại camera hành trình ô tô cũng khá kén thẻ nhớ, không thể đọc hết toàn bộ dữ liệu. Chính vì thế, trước khi mua camera, bạn hãy tìm hiểu rõ về một số thiết bị đi kèm của camera, để phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng.

Cách khắc phục:

  • Chọn thẻ nhớ chất lượng tốt, thương hiệu rõ ràng.
  • Mua thẻ nhớ ở các cửa hàng uy tín, có chế độ bảo hành.
  • Kiểm tra đầu cắm, khay tiếp xúc có đúng chiều và đã vô khớp hay chưa.
  • Chọn thẻ nhớ phù hợp với loại camera hành trình ô tô.

Camera hành trình liên tục đặt lại thời gian

Đây là một lỗi xảy ra do sự xung đột giữa firmware và thiết bị định vị GPS của camera khiến cho camera hành trình cài đặt lại thời gian liên tục.

Cách khắc phục:

– Cài đặt lại định vị GPS bằng cách đặt tại vị trí kính chắn gió để có thể nhận được tín hiệu tốt nhất.

– Kiểm tra trạng thái GPS ở trên camera hành trình, nếu bị tắt thì bạn hãy bật GPS và khởi động lại camera.

– Cập nhật lại firmware cho camera hành trình.

Camera hành trình không kết nối được với điện thoại 

Điều này xảy ra là do camera bị trùng lặp hoặc xung đột với các loại kết nối không dây khác. Mặt khác, việc người dùng bật các tính năng kết nối như Smart Network, Wifi-Assist cùng lúc với kết nối 3G cũng khiến cho camera không thể kết nối được với smartphone.

kết nối camera hành trình với điệnt hoại

Cách khắc phục:

– Bật kết nối Wifi, Bluetooth trên cả điện thoại và camera hành trình. Trong trường hợp đã bật mà vẫn không thể kết nối thì bạn hãy cho điện thoại kết nối Wifi lại từ đầu,

– Tắt 3G hoặc tính năng kết nối mạng thông minh, không để chúng hoạt động đồng thời.

– Kiểm tra các kết nối bằng cách sử dụng một điện thoại khác để liên kết với camera hành trình.

– Cài đặt lại phần mềm điện thoại và kết nối với camera.

– Thiết lập lại các thông tin bằng cách chọn Factory Setting trên giao diện camera.

Lỗi không thể xem video tải về từ camera hành trình, Video giật lag

Định dạng video trên các loại camera hành trình phổ biến đều là MP4 trong khi các thiết bị lưu trữ dữ liệu lại là chuẩn AVI, MOV, FLV, MKV.

Ngoài ra khi video tải về có xem được nhưng bị giật lag và mất hình

Cách khắc phục:

– Cài đặt và cập nhật các phần mềm hỗ trợ xem video chuyên dụng trên các thiết bị điện tử.

– Chuyển sang định dạng video thông dụng hơn.

– Sử dụng loại thẻ nhớ có tốc độ đọc ghi nhanh hơn.

– Đợi video tải đủ dung lượng hoặc lựa chọn địa điểm có kết nối internet nhanh hơn

Trên đây là tổng hợp những lỗi thường gặp nhất trên camera hành trình. Mong rằng những kinh nghiệm khắc phục lỗi ở trên sẽ giúp ích nhiều cho quý khách hàng trong quá trình sử dụng

Địa chỉ khắc phục sự cố, sửa camera hành trình bị lỗi uy tín

Khi gặp phải camera hành trình bị lỗi, có nhiều người am hiểu về xe, về công nghệ có thể hiểu và khắc phục được. Tuy nhiên đa phần khách hàng sẽ lúng túng và gặp khó khăn trong cách giải quyết. Do vậy Auto Châu Á là địa chỉ sẽ giúp khách hàng giải quyết được toàn bộ những sự cố gặp phải trong quá trình sử dụng camera hành trình

Auto Chấu Á là là phân phối lắp đặt camera hành trình uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn, lắp đặt có thể xử lí được các vấn đề khách hàng gặp phải với camera hành trình ô tô của mình. Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa camera hành trình bị lỗi, đảm bảo uy tín chất lượng với chi phí thấp nhất

Liên hệ ngay với Auto Châu Á để được hỗ trợ tốt nhất

Rate this post

(112)

Bài viết cùng chủ đề
So sánh chất lượng camera Viofo A119 Mini 2 và DDpai Z40

So sánh chất lượng camera Viofo A119 Mini 2 và DDpai Z40 sản phẩm nào có chất lượng ghi hình tốt nhất? lựa chọn sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. giữa Thương hiệu camera hành trình Viofo và camera hành trình DDpai khác nhau...

Camera hành trình DDPai Z40 và 70mai A500s sản phẩm nào tốt

Camera hành trình DDPai Z40 và 70mai A500s sản phẩm nào tốt? là câu hỏi chắc hẳn nhiều khách hàng Quan Tâm hiện nay bởi giữa DDPAI Z40 và 70mai A500 là hai sản phẩm có cùng phân khúc. Giá tiền tương đương, chất lượng được hai hãng công bố...

Ưu nhược của pin siêu tụ điện và pin lithium-ion trong camera hành trình

Ưu nhược của pin siêu tụ điện và pin lithium-ion trong camera hành trình là câu hỏi thường được nhiều người quan tâm. tại sao có sản phẩm dùng pin siêu tụ điện, nhưng có sản phẩm vẫn dùng pin lithium-ion ? vậy chúng có những ưu điểm và nhược...

Tổng hợp 6 ứng dụng cảnh báo giao thông tốt nhất hiện nay

Tổng hợp 6 phần mềm ứng dụng cảnh báo giao thông tốt nhất hiện nay, những ứng dụng cảnh báo xe của bạn chạy quá tốc độ hay cảnh báo camera phạt nguội đang dần dần được phổ biến tại Việt Nam. Những ứng dụng này dần dần thay thế...

So sánh cảnh báo tốc độ của camera hành trình và App điện thoại

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp để giúp lái xe an toàn hơn và tránh những tình huống giao thông nguy hiểm? Hiện nay, camera hành trình cảnh báo tốc độ và App cảnh báo giao thông là hai lựa chọn phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy...

Đánh giá ứng dụng phần mềm cảnh báo giao thông Gofa

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, việc di chuyển trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vấn đề tai nạn giao thông vẫn luôn là mối quan tâm lớn của cộng đồng. Để giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông,...

Lý do camera hành trình 70mai rất được ưa chuộng tại Nghệ An – Hà Tĩnh?

Camera hành trình 70mai đang là sản phẩm được ưa chuộng tại Nghệ An – Hà Tĩnh nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố nào khiến sản phẩm này trở nên hot đến vậy nhé. Nội Dung Bài ViếtTổng hợp...

Vì sao camera hành trình 70mai được ưa chuộng tại Nha Trang?

Camera hành trình 70mai tại Nha Trang được nhiều chủ xe tin tưởng lựa chọn nhờ thiết kế sang trọng, tính năng hiện đại, có nhiều phân khúc giá đa dạng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số mẫu camera hành trình 70mai nào đang được ưa chuộng...

MB: 0985.866.939 MN: 0778.771.880
GỌI BÁO GIÁ ĐẠI LÝ MB: 0949 419 859 MN: 0966 162 269