Hướng dẫn cài đặt và sử dụng màn hình zestech từ A-Z

Màn hình ô tô Zestech được ưa chuộng không chỉ bởi chất lượng sản phẩm mà còn bởi các tính năng ưu việt và lợi ích của chúng mang lại. Tuy nhiên có nhiều bác vẫn chưa biết cách cài đăt phần mềm và sử dụng, trong bài viết này Auto Châu Á sẽ hướng dẫn cách sử dụng màn hình Zestech đơn giản nhất. Hãy cùng  xem nhé:

Hướng dẫn cài đặt màn hình ô tô Zestech

Không phải khi lắp đặt tất cả các ứng dụng đều đã được tích hợp sẵn trên màn hình. Có nhiều ứng dụng các bạn cần phải tự mình cài đặt. Cụ thể cách cài đặt màn hình android ô tô Zestech như sau:

màn hình ô tô Zestech cài đặt đơn giản

Cài đặt chế độ điều khiển bằng giọng nói

Để cài đặt được tính năng điều khiển bằng giọng nói trên màn hình ô tô thì đầu tiên các bạn cần tải ứng dụng Google launcher trong CH-Play.

Sau khi đã tải thành công thì khi đó ứng dụng sẽ được tự động hiển thị trên màn hình trang chủ. Bước cuối cùng là đọc câu lệnh “OK, Google”, như vậy là bạn đã thành công cài đặt chế độ điều khiển bằng giọng nói trên màn hình ô tô rồi.

Cài đặt ứng dụng khác trên màn hình ô tô

Màn hình android được xem như là một chiếc điện thoại thông minh có thể giúp tích hợp nhiều ứng dụng hữu ích. Ngoài điều khiển bằng giọng nói thì còn khá nhiều ứng dụng khác như: Giải trí, xem phim trực tuyến,…

Cách cài đặt cũng khá đơn giản, chỉ cần truy cập vào CH-Play để tải các ứng dụng mà bạn mong muốn. Cuối cùng là làm theo các bước hướng dẫn của hệ thống.

Hướng dẫn sử dụng màn hình zestech

Cách kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng ứng dụng Android Auto

kết nối điện android auto

Cách tốt nhất để kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa màn hình và điện thoại đó là sử dụng ứng dụng Android Auto. Đây là ứng dụng vô cùng hữu ích, vừa nhanh gọn lại đơn giản. Để có thể kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng ứng dụng Android Auto các bạn có thể làm theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Tải ứng dụng Android Auto

+ Bước 2: Tiến hành bật kết nối 4G trên màn hình sau đó cài đặt cần số về chố độ Park. Sau đó thông qua cổng USB hoặc Bluetooth để kết nối điện thoại vào ô tô

+ Bước 3: Khi đã kết nối xong thì việc còn lại là bạn ấn chọn ứng dụng Android Auto trên màn hình ô tô. Thông qua ứng dụng bạn có thể để chia sẻ và truyền tải dữ liệu, hình ảnh vô cùng nhanh gọn và đơn giản.

Như vậy chỉ với 3 bước kể trên chúng ta đã có thể dễ dàng kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng ứng dụng Android Auto rồi.

Hướng dẫn cách lắp sim 4G vào màn hình Zestech

Màn hình android ô tô được tích hợp sim 4G để sử dụng. Cách sử dụng sim vô cùng dễ dàng nhưng cách lắp sim vào màn hình thì không phải ai cũng biết. Để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc đó, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cụ thể các bước thao tác lắp sim vào màn hình android trên oto như sau:

+ Bước 1: Đầu tiên để cài đặt sim các bạn cần vào phần “Cài đặt” trên màn hình – chọn “cài đặt thẻ sim”. Tại đây màn hình sẽ hiển thị 2 khe sim, công việc bạn cần làm là “bật sim 2” và “tắt sim 1”.

+ Bước 2: Tiếp theo nhấn lock trên khay sim theo hình mũi tên để lắp vào khay sim. Lưu ý khi lắp điều chỉnh sao cho khớp, đảm bảo sim cố định chắc chắn vào khay sim nhé.

+ Bước 3: Bước cuối cùng hãy tắt và Reset lại màn hình. Nếu khi khởi động lại mà thấy phía bên góc phải màn hình có hiện cột sóng sim thì điều đó có nghĩa là bạn đã lắp sim thành công!

Hướng dẫn phát wifi trên màn hình zestech

Việc cài đặt sim 4G thành công, giúp thiết bị phát wifi một cách dễ dàng. Các bạn thực hiện các bước đơn giản sau:

Bước 1. Tại mục “Setting” ( Cài đặt ) chọn “Thêm”, chọn USB Internet & điểm truy cập di động. Tiếp tục chọn “Trạm phát Wifi” , chọn “Bật tính năng bằng thanh gạt phía trên màn hình”, chọn “Thiết lập điểm phát sóng Wifi”

Cảnh báo “Data connection is still off. Turn it on can make portable Wi-Fi hotspot work efficiently“ hiện lên, bạn chỉ cần bật nó lên là có thể phát wifi rồi.

Bước 2. Tại mục “Thiết lập điểm phát sóng Wifi” các bạn điền thông tin tên mạng, mật khẩu và lưu để sử dụng khi phát wifi.

Bước 3: Nhập thông tin wifi như bạn đã đổi để sử dụng wifi

Hướng dẫn sử dụng màn hình zestech ở chế độ chia đôi màn hình

Màn hình Zestech chạy đa nhiệm

Với phiên bản z500 không hỗ trợ tính năng chia đôi màn hình. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng màn hình zestech z800 pro và các phiên bản khác như Zestech Z800 New, Z900, Z800+

Các bước bao gồm:

Bước 1. Bấm vào biểu tượng hình chữ nhật phía góc trên bên phải màn hình để thấy tất cả những ứng dụng đang được mở.

Bước 2. Nhấn giữ vào một ứng dụng bất kỳ và chọn “Kéo vào đây để sử dụng chế độ Chia đôi màn hình”. Sau đó bạn kéo thả ứng dụng đó vào và tiếp tục chọn ứng dụng tiếp theo.

Sau khi chia đôi màn hình, các ứng dụng bên phải sẽ được ưu tiên điều khiển. Đối với ứng dụng vietmap S1 không sử dụng tính năng chia đôi được. Vì vậy, nếu muốn chỉ đường, các bạn nên sử dụng Google Maps nhé.

Hướng dẫn điều khiển giọng nói

Điều khiển bằng giọng nói là tính năng được yêu thích và sử dụng nhiều nhất trên màn hình android Zestech. Tính năng này được nhận xét là vô cùng hữu ích, giúp người lái an toàn di chuyển mà không cần thao tác bằng tay nhiều lần. Với một nút ấn, thông qua giọng nói là đã điều khiển được màn hình theo ý muốn của mình. Cách sử dụng tính năng này cũng khá đơn giản. Cụ thể, thông qua nút bấm được tích hợp trên vô lăng, người dùng sẽ đọc câu lệnh đơn giản, ngắn gọn để màn hình ghi nhận và thực hiện.

Một số câu lệnh thường được sử dụng như: Câu lệnh mở bản đồ, mở youtube, mở áp suất lốp, mở camera hành trình, mở + tên phim,…

Bật và sử dụng tính năng chỉ dẫn đường

Zestech là hãng màn hình ô tô tốt nhất được tích hợp nhiều loại bản đồ chỉ dẫn đường nhất, lên tới 3 loại. Tất cả đều là những ứng dụng có độ chính xác cao, chi tiết và nhanh nhất.

Cách sử dụng màn hình android trên ô tô với tính năng chỉ đường cũng khá đơn giản. Để sử dụng đầu tiên chọn loại bản đồ bạn muốn dùng sau đó đọc to câu lệnh địa điểm đến cụ thể. Câu lệnh có cú pháp như sau: “Đi tới/ chỉ tới/ dẫn tới + địa chỉ + bằng Navitel/ Vietmap/ Googlemap”. Khi đó, màn hình sẽ cho ra chi tiết đường đi kể cả những ngã rẽ, ngóc ngách trên đường.

Sử dụng màn hình ô tô với tính năng giải trí

Chỉ với một chiếc màn hình android trên xe bạn đã có thể mang đến cả một thế giới giải trí vô cùng độc đáo và đặc sắc cho người xem. Bao gồm: Xem phim, nghe nhạc, lướt web…với tốc độ cao.

Cách sử dụng cũng như các ứng dụng trên, thông qua câu lệnh để điều khiển màn hình. Sau đây là một số câu lệnh cơ bản để sử dụng tính năng giải trí như sau:

+ Câu lệnh xem phim, xem youtube: “Mở video + tên bộ phim”

+ Xem TV go thì “Xem + tên kênh”.

+ Xem dự báo thời tiết thì hãy nói “Thời tiết + tên thành phố”.

+ Nghe radio: “Nghe radio”.

zestch-giai-tri-da-phuong-tien

Xem lại hành trình trên màn hình ô tô Zestech

Với các phiên bản màn hình không tích hợp Camera 360 độ thì các bạn cần lắp Camera hành trình để có thể ghi lại được hành trình di chuyển của xe ( Zestech có tặng kèm ). Trong khi đó, với các màn hình liền Camera 360 độ thì đã được tích hợp sẵn.

Cách xem hành trình trên màn hình Zestech Z500, Z800 New, Z800 Pro và Z900

Dưới đây là cách các bạn có thể xem lại toàn bộ hành trình đã được lưu trữ:

Bước 1. Truy cập vào ứng dụng trên màn hình hoặc mở ứng dụng bằng điều khiển giọng nói.

Bước 2. Bấm vào nút bánh răng góc dưới bên phải màn hình và chọn Phát Lại. Lúc này các bạn sẽ thấy tất cả các video được lưu trữ theo từng thời điểm.

Cách xem hành trình trên màn hình Zestech Z800+ Z800 Pro+ tích hợp Camera 360 độ

Để xem lại hành trình trên màn hình tích hợp Camera 360 của Zestech. Các bạn thực hiện các thao tác tương tự như trên với Ứng dụng có tên là Camera 360 Toàn Cảnh.

Địa chỉ lắp màn hình Zestech ở đâu uy tín? 

Auto Châu Á đang là đơn vị cung cấp các sản phẩm nội thất ô tô. Với các sản phẩm màn hình ô tô, chúng tôi là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Quý khách lựa chọn lắp đặt màn hình Zestech, Auto Châu Á sẽ cam kết hàng đạt chuẩn 100%, chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường. Đặc biệt chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật viên làm việc tại các trung tâm độ xe chuẩn hãng lớn, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành lĩnh vực ô tô. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Quy trình lắp đặt màn hình zestech chuẩn Auto Châu Á

Quy trình lắp màn hình Zestech đơn giản, nhanh chóng với những thao tác nhẹ nhàng đảm bảo không làm hư hại hay ảnh hưởng gì đến cấu trúc bên trong của xe. Việc lắp đặt không cần đấu nối, cắt chế dây. Các bạn tham khảo các bước bao gồm:

quy-tình-lắp-đặt-màn-hình-ô-tô-tại-Auto-Châu-Á

  • Bước 1: Tháo màn hình và mặt dưỡng cũ của màn hình ô tô.
  • Bước 2: Lắp màn hình và mặt dưỡng mới có kích thước tương thích vào.
  • Bước 3: Cắm dây điện màn hình android vào đầu dây chờ trên xe
  • Bước 4: Tích hợp chức năng của màn hình lên phím bấm vô lăng để thực hiện ra lệnh bằng giọng nói từ vô lăng
  • Bước 5: Lắp màn hình và mặt dưỡng mới vào xe

Các bạn có nhu cầu lắp đặt, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chuẩn nhất nhé.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng màn hình zestech z500, hướng dẫn sử dụng màn hình zestech z800 pro, z800 từ A-Z. Hy vọng các bạn hiểu rõ và có trải nghiệm tốt nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

(7062)

Bài viết cùng chủ đề
Lắp camera hành trình 70mai Mỹ Đức chính hãng ở đâu?

Camera hành trình 70mai hiện đang là dòng sản phẩm được ưa chuộng hàng đầu hiện nay tại Mỹ ĐỨc. Việc lắp camera hành trình cho xe ô tô mang lại rất nhều nhiều lợi ích cho tài xế khi tham gia giao thông. Dưới đây là một số sản...

Lắp camera hành trình 70mai tại Sóc Sơn loại nào tốt?

Với nhu cầu lắp camera hành trình cho ô tô ngày càng cao, khách hàng tại Sóc Sơn cũng đang băn khoăn chưa biết chọn thương hiệu nào uy tín. Hiện nay, thương hiệu camera hành trình 70mai ghi hình sắc nét, sản phẩm đa dạng đang là sự lựa...

Lắp camera hành trình 70mai Đông Anh chính hãng ở đâu?

Lắp camera hành trình 70mai Đông Anh ở đâu chính hãng, giá rẻ đang là băn khoăn của nhiều khách hàng. Hiện nay, Auto Châu Á là đơn vị phân phối các sản phẩm camera hành trình 70mai được nhiều tài xế tại Đông Anh tin tưởng lựa chọn. Vậy...

Lắp camera hành trình 70mai tại Quốc Oai chính hãng nhiều ưu đãi

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp camera hành trình 70mai tại Quốc Oai, hãy liên hệ với 70mai Việt Nam – Auto Châu Á. Chúng tôi là đơn vị phân phối và lắp đặt camera hành trình giá rẻ tại huyện Quốc Oai. Cùng xem một số sản phẩm...

Lắp camera hành trình 70mai tại Thạch Thất chính hãng ở đâu uy tín?

Bạn đang cần tìm địa chỉ lắp camera hành trình 70mai Thạch Thất uy tín, giá tốt để đảm bảo an toàn mỗi khi tham gia giao thông? Hãy liên hệ với Auto Châu Á, đơn vị phân phối camera hành trình xiaomi 70mai chất lượng tại thị trường Việt...

Địa chỉ lắp camera hành trình 70mai tại thị xã Sơn Tây ở đâu?

Lắp camera hành trình 70mai Sơn Tây chính hãng, giá rẻ, đến ngay với 70mai Việt Nam – Auto Châu Á, đơn vị phân phối lắp đặt uy tin giá rẻ. Cùng xem những lợi ích khi lắp camera hành trình 70mai cũng như một số sản phẩm đang được...

Lắp camera hành trình 70mai tại Gia Lâm chính hãng uy tín

Các phương xe hơi, ô tô tham gia giao thông tại Gia Lâm ngày càng tăng, dẫn đến nhu cầu lắp camera hành trình cũng tăng cao. Trong đó, lắp camera hành trình 70mai tại Gia Lâm đang được ưa chuộng bởi mang lại nhiều lợi ích to lớn. Hãy...

Auto Châu Á Tham Gia Triển Lãm Phụ Kiện Ô Tô 2023

Ngày 08/12/2023, chương trình Auto Accessories Show 2023 – Triển lãm Phụ kiện Ô tô 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Sự kiện và Triển lãm White Palace, 588 đường Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra từ ngày...

MB: 0965.825.925 MN: 0931.962.979
GỌI BÁO GIÁ ĐẠI LÝ MB: 0982 866 939 MN: 0937 792 988