Những lưu ý khi sử dụng màn hình Android ô tô bền, đẹp

    Làm sao để sử dụng màn hình Android ô tô bền, đẹp, an toàn? Không ai muốn sở hữu một chiếc xe mà đồ nội thất cũ kỹ, chầy xước hay thường xuyên bị hư hỏng. Nhất là đối với các thiết bị điện tử như màn hình DVD android ô tô càng cần phải chú ý hơn. Khi hư hỏng hay sử dụng thiết bị không đúng cách còn có thể gây ra nguy hiểm cho người dùng.

Cách sử dụng màn hình Android ô tô bền, đẹp, an toàn?

Những lưu ý khi sử dụng màn hình Android ô tô

1. Chú ý đến nguồn điện từ trong xe

   Màn hình DVD android sử dụng trực tiếp nguồn điện của xe nên cần chú ý kiểm tra kỹ trước khi lắp. Thường nguồn điện của xe chính là điện cung cấp cho radio nguyên bản theo từng dòng xe. Nếu bạn sử dụng màn hình quá lâu hay xem phim sẽ khiến năng lượng bị tiêu hao nhiều. Như vậy có thể dẫn đến tình trạng khó nổ máy vì bình ác quy quá yếu điện.

   Tuy nhiên, hầu như trong mỗi loại xe đều có ngồn điện dự phòng. Nếu chỉ sử dụng trên quãng đường vừa phải thì sẽ không sao. Nhưng nếu di chuyển đườnng xa thì khách hàng cần cân nhắc sử dụng màn hình android ô tô hợp lý nhé!

2. Chú ý đến khoảng cách nhìn và thời gian xem màn hình DVD android

Theo chỉ định của nhà sản xuất thì khoảng cách tối thiểu từ mắt đến thiết bị phải là 50cm. Việc nhìn quá gần vào màn hình sẽ không an toàn cho mắt người dùng. Nên bất kể là người lái hay người người ngồi trên xe đều cần tuân thủ quy định này.

Đồng thời, khách hàng cũng cần chú ý đến thời gian sử dụng màn hình android ô tô. Trước tiên với những khu vực có địa hình không bằng phẳng thì không nên sử dụng. Việc phải theo dõi màn hình liên tục khi di chuyển trên những đoạn đường sóc vừa hại mắt vừa không đảm bảo an toàn. Sau là không nên sử dụng liên tục màn hình trong thời gian dài. Lời khuyên tốt nhất là chỉ nên sử dụng 30 phút sau đó cho thiết bị nghỉ ngơi một lúc rồi lại có thể dùng.

3. Không nên lạm dụng màn hình android ô tô quá nhiều

Việc lạm dụng quá nhiều và màn hình là điều không nên. Sử dụng màn hình quá nhiều sẽ khiến tuổi thọ màn hình giảm đi, nguồn năng lượng của ô tô bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, nếu tập chung quá nhiều vào màn hình cảm ứng trong khi lái xe còn có thể gây ra tai nạn, đe dọa tính mạng của bạn thân và mọi người. Vậy nên bạn hãy lưu ý sử dụng màn hình DVD đúng cách và phù hợp nhất để đảm bảo thiết bị bền, bảo vệ xe và an toàn khi giao thông nhé!

Lưu ý sử dụng màn hình Android ô tô đúng cách

Xem qua một số mẫu màn hình DVD cho các dòng xe ô tô: Tại Đây!

Cách bảo quản màn hình DVD android ô tô phù hợp

Ngoài việc sử dụng màn hình Android ô tô hợp lý thì cách bảo quản cũng góp một phần không nhỏ giúp cho thiết bị bền, đẹp và có tuổi thọ cao. Đối với màn hình cảm ứng trên ô tô, cách bảo quản hiệu quả nhất là:

  • Do bản mạch của các đồ dùng điện tử thường là mạch ghép nối, không chịu được nặng. Do đó, nên hạn chế để đồ, dù là vật có khối lượng nhỏ cũng cần lưu ý để tránh bị vỡ màn hình.
  • Nhiệt độ là yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của màn hình. Nên nếu đang chi chuyển ở nơi có nhiệt độ thấp đến nơi nhiệt độ cao thì không nên sử dụng ngay. Cần để một thời gian để thích nghi như vậy sẽ đảm bảo hiệu suất làm việc của thiết bị tốt nhất.
  • Thường xuyên kiểm tra hệ thống đường điện, các giắc cắm xen có chắc chắn không. Có thể do di chuyển nhiều ở những nơi gập ghềnh, đường sóc sẽ dễ bị bung móc nối.

Dù màn hình android ô tô mang lại rất nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng nhưng nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ là vật có hại. Với những chia sẻ trên về cách sử dụng màn hình Android ô tô của Autochaua.com hy vọng sẽ giúp khách hàng có kinh nghiệm sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Trả lời