Màn hình DVD Android trên ô tô là gì?

    Hầu hết các xe ô tô hiện nay đều được trang bị các màn hình cảm ứng hay còn gọi là màn hình DVD. Bất kể là các xe dịch vụ, xe chạy taxi hay xe gia đình đều được lắp đặt thiết bị này. Vậy màn hình DVD Android là gì? Vì sao nhiều khách hàng lại lựa chọn lắp thiết bị này đến vậy.

Nếu bạn chưa biết đây là thiết bị gì hay những lợi ích nó mang lại cho xe và người là gì?  Thì hãy cùng autochaua.com tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Thông tin cơ bản về đầu DVD ô tô

1.Màn Hình DVD Android là gì?

Màn hình DVD Android trên ô tô là gì?

   Màn hình DVD là một thiết bị công nghệ mới được sử dụng trong xe ô tô. Thiết bị này không khác gì một chiếc smartphone hay một chiếc tivi thông minh có kết nối internet.

Chiếc màn hình cảm ứng này có tác dụng để giải trí, chỉ đường và còn được tích hợp camera, cảm biến lùi…. Đây là thiết bị giúp cho việc lái xe trở nên thuận tiện, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, tuyệt vời hơn.

2.Có những loại màn hình DVD ô tô nào?

Trên thị trường có bán rất nhiều mẫu màn hình với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá tiền khác nhau. Tuy nhiên, màn hinh DVD android chỉ được chia làm 2 loại chính. Một loại  là màn hình theo xe và một là màn hình dùng chung cho tất cả các loại xe.

  • Đối với màn hình theo xe: loại này được thiết kế riêng cho từng dòng xe, phân theo năm sản xuất, theo đời xe. Khi sử dụng loại màn hình này thì mọi góc cạnh, kích thước đều vừa vặn với chiếc xe. Hơn nữa vì sử dụng hàn zin nguyên bản nên các thông số kỹ thuật cũng đảm bảo sẽ được hiển thị đầy đủ. Tất cả công dụng, chức năng của sản phẩm sẽ được phát huy tốt đa nếu đi đúng theo loại xe, đời xe.
  • Đối với màn hình DVD ô tô dùng chung: loại màn này có thể sử dụng cho tất cả các loại xe, đời xe. Tuy nhiên có thể kích thước, kiểu dáng không tương thích nên khi lắp màn hình thường kèm theo mặt dưỡng phù hơp. Ưu điểm của loại màn hình này là giá thành rẻ và dễ tìm mua hơn màn theo xe. Nhưng màn dùng chung sẽ hiếm có loại nào phù hợp và hiển thị đầy đủ mọi thông số, chức năng.

Những chức năng nổi bật của màn hình DVD android

Một số chức năng chính của thiết bị hay được sử dụng trong khi lái xe như:

  • Chức năng kết nối: màn hình DVD ô tô có thể kết nối với điện thoại cá nhân, kết nối Bluetooth. Khi đó, mọi thông báo tin nhắn, dịch vụ, cuộc gọi ở điện thoại sẽ được hiển thị lên màn hình. Bạn có thể nghe gọi trực tiếp trên thiết bị mà không cần cầm điện thoại.
  • Chức năng chỉ đường: Tất cả các màn hình đều có thể tích hợp với bản đồ như google map, vietmap,…. Chỉ cần mở ứng dụng dẫn đường và nhập địa điểm đến là thiết bị sẽ tự động tìm đường ngắn nhất, báo các tuyến đường cấm, cảnh báo nguy hiểm,….
  • Chức năng quan sát: với việc tích hợp hệ thống cam lùi, camera hành trình giúp lái xe có thể quan sát xung quanh một cách dễ dàng. Giúp lái xe có thể di chuyển trong các ngõ hẹp, nhỏ và tránh được các va chạm không đáng có cho xe.
  • Chức năng giải trí: với kết nối 3G/4G bạn có thể thoải mái nghe nhạc, xem phim, nghe đài Radio, tin tức hay truyền hình trực tuyến qua màn hình.

Ngoài ra, màn hình DVD android trên ô tô còn có chức năng điều khiển bằng giọng nói. Chắc chắn sẽ giúp việc sử dụng thiết bị dễ dàng và đảm bảo an toàn nhất khi lái xe.

Đây không chỉ là thiết bị thông minh mà cò rất cần thiết cho việc lái xe. Vậy nên nếu xế cưng của bạn chưa có thì nên lắp đặt ngay để trải nghiệm sự tuyệt vời mà sản phẩm mang lại. Liên hệ ngay với autochaua.com khi bạn có nhu cầu lắp đặt hay cần tư vấn thêm thông tin về sản phẩm nhé!

Trả lời