[Tháng 1/2020] Các mẫu camera hành trình công nghệ 4G cho xe hơi

Bạn đang muốn mua camera hành trình công nghệ 4G cho xế yêu của mình nhưng không biết loại nào tốt. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu camera hành trình cho ô tô đáng mua nhất đầu năm 2020

Giảm giá!
1,890,000 1,490,000
Giảm giá!
3,190,000 2,980,000
Giảm giá!
4,590,000 3,950,000
Giảm giá!
1,290,000 790,000
Giảm giá!
3,790,000 3,490,000
Giảm giá!
650,000 500,000
Giảm giá!

Camera hành trình cho ô tô tốt nhất cần đáp ứng các tiêu chí nào?

Chất lượng hình ảnh, video

Đây là yếu tố quyết định khi quyết định mua camera hành trình cho ô tô nào tốt nhất. Bạn muốn sở hữu chiếc camera tốt, nhất định bạn phải chú ý đến các vấn đề như độ phân giải, chất lượng video hay màu sắc của hình ảnh. Một chiếc camera tốt sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Điều kiện đủ sáng: Gần như các loại camera giám sát hành trình trên ô tô đều cho bạn chất lượng hình ảnh nét và rõ trong điều kiện ban ngày. Tuy nhiên, nếu độ phân giải cao hơn, chắc chắn hình ảnh mang lại sẽ tốt hơn. Vì vậy, bạn hãy chú ý trước khi mua nhé.

Trong điều kiện thiếu sáng: Đây chính là yếu tố bạn cần cân nhắc. Chất lượng hình ảnh sẽ được thể hiện rõ ràng trong điều kiện ban đêm, không có ánh sáng. Bạn hãy chọn chiếc camera cho chất lượng ban đêm tốt nhất. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong mọi trường hợp cả bình thường và khi diễn ra sự cố.

Góc quay của camera

Một chiếc máy quay có hình ảnh rõ nét là chưa đủ. Nó cần có góc quay rộng để có thể bao quát toàn bộ sự kiện diễn ra xung quanh. Chiếc camera này sẽ giúp bạn phát hiện ra những nguy hiểm xung quanh cả trước, sau hay bên trái, bên phải. Vậy bạn nên mua camera hành trình nào cho ô tô? Khi mua, bạn nên chú ý góc quay tối thiểu của một chiếc máy tốt là 120 độ. Tốt nhất là nên mua những sản phẩm có góc quay 180 độ hoặc 360 độ để quan sát mọi vật một cách tốt nhất. Tuy nhiên, những dòng máy quay này sẽ có giá thành cao hơn một chút so với những máy có góc quay bé hơn. Bạn nên nhớ, góc quay lớn sẽ cho bạn bao quát rộng. Nhưng cũng không nên phụ thuộc vào nó, đặc biệt là những nơi đường hẹp và cong thì bạn nên chú ý quan sát bằng mắt thường. Khoảng cách bạn nhìn thấy sẽ thực tế và chính xác hơn.

Pin hay nguồn cung cấp điện

Nguồn cấp điện là loại tụ điện. Nó đã được tích hợp sẵn trên máy và bạn cần cắm điện để sử dụng. Nguồn cấp điện sẽ giúp máy của bạn hoạt động liên tục và không chịu ảnh hưởng từ các tác động môi trường. Nó cũng sẽ không dẫn đến hiện tượng chai pin làm ảnh hưởng đến chất lượng máy. Tuy nhiên, nếu không có điện, bạn sẽ không thể sử dụng cách cấp điện này.

Thời lượng pin Khi không có nguồn điện, bạn sẽ sử dụng đến pin. Nó có ưu điểm rất lớn là không cần điện vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, thời gian hoạt động của thiết bị sẽ không dài cũng như không an toàn, dễ gây cháy nổ.

Chip, cảm biến xử lý hình ảnh

Cảm biến xử lý hình ảnh giúp việc xem video của bạn dễ dàng và chi tiết hơn. Mặt khác, nó sẽ giúp tổng hợp cũng như phân tích hình ảnh một cách chính xác nhất. Nó có tác dụng trong việc phân tích lộ trình bạn cần đi cũng như thống kê nhiên liệu, thời gian chạy xe của bạn.

Các chế độ ghi hình

Trả lời cho câu hỏi bạn nên mua camera hành trình nào cho ô tô tốt nhất thì bạn nên chú ý đến chế độ ghi hình. Có rất nhiều máy camera hành trình cho phép bạn ghi hình ở nhiều chế độ khác nhau. Nó sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của tất cả người dùng. Khi cần hình ảnh chất lượng, bạn có thể chọn chế độ quay 4K hoặc full HD. Nếu quay ở chế độ này, nó sẽ cho ra những video có chất lượng hơn rất nhiều. Còn nếu muốn tiết kiệm năng lượng, bạn hãy chọn quay ở chế độ thấp. Nó vô cùng linh hoạt giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời.

Các cảm biến thông minh tích hợp

Một chiếc camera tốt sẽ có đầy đủ 3 chế độ:

  • Chế độ thông thường:Ở chế độ này, bạn có thể ghi lại hình các của mọi vật xung quanh một cách bình thường khi không có gì biến động.
  • Chế độ sự kiện: Ở chế độ này, bạn có thể quay lại những hình ảnh khi xảy ra các va chạm lên xe bạn.
  • Chế độ xe dừng và đậu xe: Nó ghi hình khi xe bạn đang ở chế độ đậu.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến cảm biến va chạm. Hiện nay có một số camera có khả năng dự đoán và quay lại trước khi va chạm kể cả khi tài xế không bật chế độ quay.

Tính năng định vị GPS

Những loại camera hành trình thích hợp GPS thường được dùng để chỉ đường hoặc ghi lại lộ trình xe tương đường với hành trình thực tế của chiếc xe. Và lộ trình này được ghi lại song song với việc camera ghi hình. Điều này vô cùng hữu ích nếu bạn xem lại những hình ảnh mình đã đi qua mà biết rằng nó được quay ở đâu.

Hiện nay, cũng có một số loại camera hành trình của Việt Nam hỗ trợ dẫn đường bằng giọng nói rất tiện như camera hành trình Vietmap.

Hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ

Với việc chọn mua một chiếc camera hành trình có chất lượng hình ảnh cao cũng có nghĩa với việc camera hành trình của bạn cần có chiếc thẻ nhớ tốt dung lượng lưu trữ lớn để lưu trữ được những đoạn video tốt nhất.  Thẻ nhớ cho camera hành trình có thể sử dụng thẻ loại 8Gb, 16Gb hay 32Gb hoặc cao hơn thế.

Hỗ trợ số lượng camera phụ

Hiện nay camera hành trình thường hỗ trợ 2 cổng camera: một cổng camera chính và một cổng camera phụ. Camera phụ nhằm mục đích ghi hình phía sau xe. Việc có thêm một camera ở phía sau sẽ giúp bạn quan sát dễ dàng hơn và hỗ trợ cho bạn nếu không may xảy ra va chạm.

Các chức năng tiện ích khác

Hiện nay, camera hành trình có khả năng tích hợp nhiều tính năng khác nhau: Ví dụ như có thể khởi động cùng xe và ghi hình cả khi xe đang đậu. Nó còn có khả năng thu âm và kết nối wifi với điện thoại hay máy tính của bạn.

Mặt khác, camera hành trình cho ô tô còn có thể thông báo việc camera có hoạt động hay không cũng như thông báo cho chủ phương tiện khi nhận thấy có sự cố. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm về hình ảnh và video mà nó cung cấp.

Phần mềm hỗ trợ

Hiện nay, các camera có rất nhiều phần mềm hỗ trợ. Các phần mềm này giúp bạn kết nối với điện thoại cá nhân cũng như máy tính một cách dễ dàng. Hơn nữa bạn cũng có thể phát trực tiếp hoặc chia sẻ video lên mạng sẽ hội qua các phần mềm hỗ trợ camera hành trình này.

Thương hiệu tốt

Thương hiệu tốt chính là yếu tố quyết định khi bạn mua máy. Hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín để mua sản phẩm. Tránh mua phải máy kém chất lượng và bảo hành không tốt. Tham khảo một số thương hiệu sau: thiết bị camera Sony, camera của hãng Sjcam, Gopro,…

Trả lời